đò chơi lắc bi
Góc trẻ em

Các tiêu chí an toàn cần thiết của đồ chơi trẻ em

Không chưa hóa chất độc hại:
Đồ chơi trẻ em và nhất là đồ chơi cho trẻ sơ sinh phải tuyệt đối không được chứa các chất độc hại. Trẻ em trong lứa tuổi này thường rất hay cho đồ chơi vào miệng ngậm. Chúng chưa ý thức được tác hại của việc làm đó, vì vậy mà chúng ta phải lựa chọn đồ chơi sao cho an toàn nhất đối với sức khỏe của trẻ.

Một số hóa chất độc hại bị cấm trong sản xuất đồ chơi như:

  • Phthalate – một loại hóa chất làm mềm nhưng lại gây ra những tác dụng xấu đến sự hoóc môn phát triển tình dục và hệ thống sinh sản. Thông thường, hàm lương chất này không được cao hơn 0,1% phần dẻo của đồ chơi.
  • Kim loại: chì, bụi thiếc…là những thứ cấm không được có trong đồ chơi trẻ em.
  • Phẩm màu: các chất tạo màu, tạo mùi không an toàn có thể gây hại cho sức khỏe của bé.

Khi mua đồ chơi, các mẹ nên chú ý đến thành phần có trong sản phẩm trước khi cho bé chơi nhé!

đồ chơi ghép gỗ

 Đồ chơi trẻ em không được có các cạnh nhọn hoặc bén:
Nếu đồ chơi trẻ em có các góc cạnh, sắc bén sẽ rất dễ gây tổn thương cho bé trong quá trình chơi đùa. Chúng ta nên lựa đồ chơi trẻ em sao cho phù hợp, nên có các góc bo tròn, hoặc làm bằng vật liệu mềm hay đàn hồi thi càng tốt. Cụ thể là các món đồ chơi làm từ nhựa dẻo, xốp, bông gòn sẽ an toàn cho các bé dưới 1 tuổi.
Phù hợp với lứa tuổi:
Đồ chơi trẻ em được chia ra phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Nhiệm vụ của người lớn chúng ta là tìm hiểu và mua những món đồ chơi phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình. Các yếu tố phù hợp bao gồm:
  • Cân nặng của sản phẩm: không được quá nặng hoặc quá sức đối với bé.
  • Kích thước đồ chơi: với các bé còn quá nhỏ, các mẹ nên mua đồ chơi có kích thước vừa phải, không được quá lớn (có thể đè, chèn lên người bé) nhưng cũng không quá nhỏ (vì bé có thể nuốt chúng và gây nguy hiểm)
 Đồ chơi trẻ em phải lành mạnh, không gây nghiện:

Ngày xưa làm gì có khái niệm nghiện đồ chơi? Nhưng bây giờ thì có đấy! Những món đồ chơi công nghệ bây giờ quá bắt mắt và thú vị, chúng khiến bọn trẻ mê mệt thậm chí là bỏ ăn bỏ ngủ để chơi. Điển hình nhất chính là smartphone và máy tính bảng, bố mẹ không nên cho trẻ tiếp xúc quá sớm với những món đồ chơi công nghệ này. Thậm chí ở Trung Quốc còn có hẳn một trại cai nghiện máy tính và điện thoại thông minh dành cho trẻ em đấy! Một tình trạng đáng báo động.

Đất nặn là đồ chơi an toàn được nhiều bố mẹ lựa chọn

Hãy tập những thói quen chơi đồ chơi lành mạnh hơn cho bé như chơi đồ chơi vận động, phát triển thể chất chẳng hạn.
 Đồ chơi trẻ em phải có nguồn gốc rõ ràng:
Đồ chơi không nguồn gốc xuất sứ rất nguy hiểm bởi nó có thể chứa toàn bộ các yếu tố kể trên. Người bán thường chú trọng vào lợi nhuận mà quên đi các yếu tố đảm bảo chất lượng và an toàn cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.