Góc trẻ em

Đồ chơi cho trẻ mới biết đi

Có một đứa trẻ mới biết đi có nghĩa là luôn theo kịp những thay đổi liên tục trong quá trình phát triển của chúng – một từ mới ở đây, sự phát triển bùng nổ ở đó. Bạn sẽ muốn đảm bảo tận hưởng tất cả và tận hưởng từng giây phút, nhưng bạn cũng có thể lo lắng về vai trò của mình trong việc giúp họ tiếp tục phát triển, phát triển và đi đúng hướng. Chúng tôi nói rất nhiều với nhau về tầm quan trọng của đồ chơi trẻ em và việc chơi trong quá trình phát triển của trẻ, và điều đó không thể đúng hơn đối với trẻ mới biết đi. Câu hỏi là, bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Khi chọn đồ chơi cho trẻ, bạn sẽ muốn suy nghĩ về những cách mà chúng đang phát triển và tìm các lựa chọn phù hợp với lứa tuổi để hỗ trợ những lĩnh vực đó. 

  1. Khuyến khích Hoạt động

Đối với trẻ học tập cũng như một cuộc chơi, nhưng trẻ mới tập đi “làm việc” chăm chỉ để học những kỹ năng quan trọng khi chúng kiểm soát cơ, cân bằng và phối hợp. Mỗi kỹ năng mới này cho phép trẻ tiến tới giai đoạn tiếp theo. Xây dựng trên một nền tảng dẫn đến các nhiệm vụ vật lý phức tạp hơn, chẳng hạn như nhảy dây, đá một quả bóng khi chạy, hoặc xoay một bánh xe.

Trẻ chập chững biết đi luôn luôn muốn làm nhiều hơn, Điều này có thể thúc đẩy trẻ tiếp tục cố gắng cho đến khi chúng nắm vững được một kỹ năng mới, bất kể nó cần gì.

Tận dụng những mong muốn tự nhiên của trẻ mới biết đi để tiếp tục di chuyển. Ngay cả ở tuổi còn rất nhỏ này, trẻ em thiết lập các mô hình hoạt động mà thực hiện thông qua phần còn lại của thời thơ ấu. Vì vậy, một đứa trẻ mới biết đi tích cực hoạt động có thể vẫn hoạt động sau này.

đồ chơi đàn âm thanh cho trẻ

  1. Kỹ năng phát triển

Chơi và học tập là hoàn toàn tự nhiên cho trẻ mới biết đi, vì vậy việc nắm vững các kỹ năng thể lực nên là trò vui và trò chơi cho chúng. Cha mẹ nên cho trẻ nhỏ nhiều cơ hội để thực hành kỹ năng phát triển của mình trong khi giám sát để chúng an toàn khi học.

Ngoài những kết quả đạt được trên, trẻ mới biết đi đang phát triển theo những cách khác. Cung cấp cơ hội để trẻ khám phá, đặt câu hỏi, sử dụng trí tưởng tượng của mình và thực hành các kỹ năng vận động tốt chẳng hạn như xếp chồng lên nhau hoặc đẩy xe, thả khối thông qua đồ chơi cho trẻ biết đi bằng gỗ hỗ trợ giáo dục.

đồ chơi ghép hình 3D

Dưới đây là một hướng dẫn để các kỹ năng thể hình trẻ đang hoạt động theo tuổi (thông số chuẩn):

  • Kỹ năng dành cho trẻ mới sinh (12-24 tháng)

Đi độc lập

Kéo / mang đồ chơi trong khi đi bộ

Bắt đầu tập chạy

Đá một quả bóng

Giữ lan can đi lên / xuống cầu thang

Đi lùi

  • Kỹ năng dành cho trẻ biết đi (24-36 tháng)

Cân bằng từ 1 đến 2 giây trên một chân

Leo lên tốt

Uốn cong người dễ dàng mà không té

Chạy tốt

Đá bóng về phía trước

Cả hai chân bước đi lên / xuống cầu thang

Bắt đầu đạp xe ba bánh

Ném bóng qua đầu

Hoạt động bao nhiêu là đủ?

Đối với trẻ từ 12-36 tháng tuổi, Hiệp hội Hướng dẫn thể dục thể thao hiện hành hiện nay đề xuất nhiều hoạt động hàng ngày như sau:

  • Ít nhất 30 phút hoạt động thể chất có cấu trúc (dành cho người lớn)
  • Ít nhất 60 phút hoạt động thể chất không có cấu trúc (chơi tự do)

Theo nguyên tắc chung, trẻ mới biết đi không nên hoạt động nhiều hơn 1 giờ đồng hồ, trừ ngủ. Đó là rất nhiều công việc cho cha mẹ và người chăm sóc, nhưng rất nhiều hoạt động cần thiết cho trẻ mới biết đi.

Khuyến khích trẻ mới biết đi của bạn hoạt động, và nhớ rằng bé đang học tập bao nhiêu trên quãng đường vui chơi đầu đời. Vì thế đồ chơi cho trẻ biết đi cần hỗ trợ và chức năng chuẩn cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.