Xe thăng bằng cho bé
Góc trẻ em

Lợi ích của việc dạy con tập đi xe thăng bằng từ sớm

Quá trình hình thành và phát triển tư duy của trẻ nhỏ thông thường sẽ bắt đầu từ rất sớm. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh trẻ ngày nay đã sớm dạy cho con những kỹ năng đơn giản như tập đi xe thăng bằng để kích thích tư duy và khả năng vận động của các con. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này và những vấn đề liên quan tới chiếc xe này nhé!

Đối với những em bé đang trong độ tuổi tập đi, tức là những đứa trẻ từ 2-6 tuổi, theo khoa học nghiên cứu và đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ trong độ tuổi này chính là những thời điểm vàng để tiếp nhận kiến thức và phát triển tư duy nhận thức về thế giới bên ngoài. Để kích thích khả năng vận động cho trẻ, từ đó góp phần mở rộng thế giới quan cho bé là điều các bậc phụ huynh cần làm vào thời điểm này.
Với sự kết hợp từ những sản phẩm như xe thăng bằng, các bé có thể tiếp nhận và cảm nhận thế giới xung quanh, từ đó phát triển nhận thức tư duy về thế giới sinh học bên ngoài cơ thể của các bé. Những chiếc xe như thế này thông thường các bé sẽ rất dễ dàng trong việc sử dụng và có thể tự làm quen với xe trong vòng 2-3 tiếng sau khi tập sử dụng và bố mẹ không lo các con có thể bị ngã hoặc xước da.
Chính bởi kích thước nhỏ gọn và khối lượng vừa phải nên các bé sẽ rất dễ dàng khi điều khiển và định hướng lối đi cho sản phẩm này. Bên cạnh đó những chiếc yên xe còn có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với từng chiều cao của từng độ tuổi khác nhau.

Một trong những lợi ích đầu tiên dễ dàng nhận thấy khi các bé sử dụng những chiếc xe đạp dạng này đó chính là các bé có thể vận động tối đa sự linh hoạt của chân để kích thích đôi chân vận động, giúp các bé biết đi nhanh hơn và dễ dàng di chuyển hơn. Bằng sản phẩm này, các bé có thể dùng chân của mình đẩy xe đi bộ trên mặt đất, làm quen với bề mặt đất và dùng chân để phanh xe lại khi cần thiết.
Ngoài ra, các bé có thể rèn luyện khả năng phản xạ khi có những sự cố về thăng bằng xảy ra. Đây cũng chính là một trong những lợi ích hàng đầu của dòng sản phẩm này mang lại đó chính là tập cho các bé cách giữ thăng bằng tốt nhất, để rèn luyện cho các bé một khả năng tự lập mà không cần dựa dẫm vào sự trợ giúp của bố mẹ từ khi còn rất nhỏ.
Vào thời điểm khi bé tập làm quen dần với thiết bị thăng bằng này, bố mẹ có thể đứng bên ngoài cổ vũ, động viên và khích lệ tinh thần cho bé. Đặc biệt khuyến cáo bố mẹ không nên quá chú tâm và việc con bị ngã và không cho con tập nữa. Hãy trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho con sau đó để con có thể tự mình đứng trên đôi chân của bản thân con, đó sẽ là một trong những bài học đầu đời bố mẹ dạy cho con.
Có rất nhiều bậc phụ huynh vì quá xót xa trước hình ảnh con bị bầm dập khi tập đi xe tuy nhiên để con cái có thể tự lập từ sớm, để con nhận thấy rằng bạn luôn bên con mọi lúc nhưng cuộc đời của con thì con phải tự bước đi, tự dành lấy thành công và tự bứt phá thì những người làm cha làm mẹ nên để cho các con có cơ hội được ngã, được đau và được bật khóc trước khi quá muộn sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.